Skip to main content
Công trìnhNhà phố

Nhà phố 5 tầng đẹp và sang chảnh

By Tháng Mười 1, 2022No Comments

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp dành cho những lô đất diện tích hẹp thì mẫu sau đây là một ví dụ đáng tham khảo. Nó không chỉ  đẹp, sang chảnh mà còn rất phù hợp với điều kiện thực tế.

Nhà phố 5 tầng đẹp và hiện đại

Thông số kỹ thuật của nhà phố 5 tầng đẹp

Loại hìnhNhà phố
Phong cáchHiện đại
Số tầng5
Mặt tiền4m
Diện tích40m2 ( 4x10m)
Công năngTầng 1: nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh

 

Tầng 2,3,4: phòng ngủ

Tầng 5: phòng thờ, sân thượng và buồng giặt

Đơn vị thiết kế 
Năm2015

Phối cảnh mặt tiền nhà phố 5 tầng đẹp

Mặt tiền ngôi nhà 5 tầng hiện đại

Mẫu nhà này được thiết kế cho diện tích rất nhỏ hẹp đó là 4x10m. Những điều kiện này đặt ra thách thức lớn cho người thiết kế không chỉ về phối cảnh mặt tiền sao cho đẹp mà còn nhiều yếu tố khác như công năng, kết cấu, ánh sáng. Và thiết kế này làm hài lòng chủ nhà bởi mặt tiền khác biệt cũng như tỷ lệ chiều cao ngôi nhà hợp lý.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại rất đơn giản không hề cầu kỳ về các đường nét. Nhìn chung nó chủ yếu là những đường nét vuông vức bởi theo kiến trúc sư diện tích ngôi nhà nhỏ nên điều này giúp ngôi nhà thêm vững chãi, kiên cố.

Từ tầng 2 đến tầng 4 kiến trúc sư bố trí nhiều cửa sổ để tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Tầng 1 được lùi vào 2m và hạ cột, khu vực này vừa là chỗ để xe máy vừa mà cũng là khoảng không tạo nên sự thoáng đãng.

Về màu sắc ngôi nhà sử dụng màu sơn vàng làm chủ đạo bên cạnh đó bố trí thêm màu nâu xám xen kẽ. Màu sắc này không quá nổi bật nhưng cũng sẽ lâu cũ hơn.

Bản vẽ các mặt bằng các tầng

Với diện tích chỉ 40m2 quả thật là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư trong việc bố trí công năng mặt bằng sử dụng. Yêu cầu đặt ra là làm sao đảm bảo không gian sống thoải mái nhất nhưng vẫn dễ dàng cho việc bố trí nội thất đảm bảo thẩm mỹ. Và các kiến trúc sư đã tìm ra giải pháp.

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 được trích ra 2m để làm chỗ để xe, phần còn lại dành hoàn toàn cho không gian bếp và phòng ăn. Tuy diện tích nhỏ nhưng với cách bố trí này vẫn đảm bảo nhà bếp và phòng ăn đủ rộng.

Mặt bằng tầng 2-4

Từ tầng 2 đến tầng 2 mỗi tầng được bố trí 1 phòng ngủ 20m2 và 1 nhà vệ sinh. Để không gian thêm rộng kiến trúc sư đã trốn toàn bộ hàng cột ở trục số 2 và xử lý thành cột dẹt 110 điều này làm cho gian phòng đẹp hơn và rộng hơn. Các phòng này chủ nhà có thể tùy ý sắp xếp thành phòng ngủ, phòng khách, phòng đa năng tùy nhu cầu.

Mặt bằng tầng 5

Tầng trên cũng được bố trí gồm phòng thờ, sân thượng và buồng giặt. Phòng giặt được bố trí cạnh cầu thang để tiện di chuyển, sân thượng, sân phơi cũng là chỗ vui chơi, tập thể dục  lý tưởng.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp kể trên dành cho những ngôi nhà có diện tích chật hẹp. Nếu diện tích nhà bạn rộng rãi hơn chúng tôi sẽ có các phương án  phù hợp riêng vì thế đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.